GỬI YÊU CẦU BÁO GIÁ DỊCH VỤ

Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây để được giải đáp thắc mắc của bạn!

Bạn đang ở đây
Dự án

DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG BẾN SỐ 5, SỐ 6 KHU BẾN CẢNG LẠCH HUYỆN THUỘC CẢNG BIỂN HẢI PHÒNG

19/04/2024 49
Chủ đầu tư Tập đoàn HATECO
Nhà thầu thi công GeoVietnam
Quy mô 58.4ha
Vị trí dự án Lạch Huyện, Hải Phòng
GeoVietnam triển khai San lấp và xử lý nền toàn bộ dự án

1.GIỚI THIỆU DỰ ÁN

Cảng Hải Phòng đóng vai trò quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế của không chỉ Hải Phòng mà của cả vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Theo định hướng, cảng Hải Phòng sẽ phát triển dần về phía Lạch Huyện, bến số 1 và bến số 2 đã được đầu tư xây dựng và đưa vào khai thác, bến số 3 và số 4 đã được giao đầu tư và đang trong quá trình triển khai thiết kế. Dự báo quy hoạch cho thấy lượng hàng hóa thông qua cảng Lạch Huyện có tốc độ tăng trưởng cao, nhu cầu về hạ tầng đặc biệt là cảng biển theo đó cũng ngày càng cấp thiết. Nhằm nâng cao hiệu quả khai thác cảng và khả năng cạnh tranh với các cảng quốc tế trong khu vực “Dự án Bến cảng số 5, số 6” khu bến cảng Lạch Huyện, khu vực đảo Cát Hải, được chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 299/QĐ-TTg ngày 4/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định số 186/QĐ-TTg ngày 11/2/2022 của Thủ tướng Chính phủ chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư.

2.THÔNG TIN DỰ ÁN

Chủ đầu tư : Công ty cổ phần tập đoàn Hateco.

Vị trí: Khu bến cảng Lạch Huyện, huyện Cát Hải, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam.

Tổng vốn đầu tư: 8.951,185 tỷ đồng.

Nhà thầu xử lý nền bãi: Công ty Cổ phần GEOVIETNAM.

Theo quy hoạch, mặt bằng bến số 5 & 6 có diện tích khoảng 58.4 ha bao gồm: 02 bến chính có tổng chiều dài 900m đáp ứng tàu container sức chở đến 18.000 Teus; 02 bến sà lan dài 200m; bãi chứa; đường nội bộ; khu vực văn phòng; công trình phụ trợ; công trình hạ tầng và bảo vệ môi trường. Bến 5 & 6 được xây dựng tại đảo Cát Hải, Hải Phòng và các hướng tiếp giáp với:

Hướng Bắc: Bến số 3 & 4 cảng Lạch Huyện;

Hướng Đông: Luồng Lạch Huyện;

Hướng Bắc: Khu vực dự kiến xây bến số 7 cảng Lạch Huyện;

Hướng Tây: Đường nội bộ cảng Lạch Huyện và đê chắn sóng;

Theo quy hoạch của Dự án, Bến số 5 & 6 có thể được chia thành 03 khu vực chính: khu vực bến tàu, khu bến bãi và khu tiện ích với các tải trọng khai thác khác. Do yêu cầu khắt khe về thiết kế kỹ thuật, khu vực bến tàu được xử lý bằng phương pháp xi măng trộn sâu (CDM). Trong khi đó, các khu vực sân bãi và khu tiện ích đang được lựa chọn xử lý bằng bấc thấm (PVD) kết hợp hút chân không và gia tải. Tổng diện tích xử lý của khu sân bãi và khu tiện ích khoảng 49,5 ha.