GỬI YÊU CẦU BÁO GIÁ DỊCH VỤ

Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây để được giải đáp thắc mắc của bạn!

Bạn đang ở đây
Dự án

Dự án Cảng tổng hợp Cái Mép

06/04/2024 42
Chủ đầu tư Công ty TNHH Cảng Tổng hợp Cái Mép
Nhà thầu thi công GeoVietnam
Giá trị thực hiện 63 tỷ đồng
Quy mô 12ha
Vị trí dự án Huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu
GeoVietnam triển khai Thiết kế, Thi công xử lý nền bằng phương án hút chân không và cọc Xi măng đất

Mặc dù tọa lạc ở vị trí được xem như là thuận lợi nhất ở Đông Nam Á và có sức chứa lớn nhưng cảng Cái Mép Hạ vẫn chưa thể trở thành cảng trung chuyển quốc tế, mức cạnh tranh thấp so với các cảng nước sâu khác trong khu vực và chưa thu hút được các hãng các tàu lớn vì một số bất cập như:

 • Thiếu hệ sinh thái logistics,
 • Thiếu hệ thống giao thông vận tải liên vùng đa phương thức
 • Cầu cảng chưa kết nối dẫn đến tình trạng các cảng bị chia cắt
 • Chưa có sự liên thông khi chuyển hàng từ tàu nhỏ sang tàu lớn
 • Chi phí thủ tục cao, thời gian thông quan lâu

  Ông Nguyễn Văn Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết cần có chính sách đặc biệt để phát triển cụm cảng Cái Mép – Thị Vải và cả chính sách cảng mở để trở thành Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ. Nếu được khai thác, cảng Cái Mép – Thị Vải sẽ trở thành cảng biển có vai trò đặc biệt của Việt Nam. 

  Dự án Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ có tổng diện tích 1.763ha trong đó có 936ha đất rừng. Dự án bao gồm: Trung tâm Logistics và bến cảng Cái Mép hạ (984,24ha); diện tích mặt nước (455,77ha); đất dự trữ kho năng lượng sạch (197,65ha); diện tích mặt nước tiềm năng (125,34ha). Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 19.200 tỷ đồng.

  Dự kiến sau khi hoàn tất, Trung tâm logistics Cái Mép Hạ sẽ trở thành cảng đặc biệt của cả nước có chức năng là cảng cửa ngõ và cảng trung chuyển tầm cỡ khu vực và thế giới, đồng thời là một khu thương mại tự do.