GỬI YÊU CẦU BÁO GIÁ DỊCH VỤ

Vui lòng điền đầy đủ thông tin yêu cầu chi tiết theo mẫu dưới đây để được giải đáp thắc mắc của bạn!

Bạn đang ở đây
Tin tức

Khởi công khu công nghiệp Hựu Thạnh, tỉnh Long An

06/04/2024 61

Ngày 6/6/2020, Nguyên Chủ tịch nước - ông Trương Tấn Sang; ông Phạm Văn Rạnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Long An, Ông Trần Văn Cần - Chủ tịch UBND tỉnh Long An cùng lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, đại diện Bộ Xây dựng và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã dự lễ khởi công xây dựng KCN Hựu Thạnh tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An do Tổng công ty IDICO - CTCP làm chủ đầu tư.

Nguyên Chủ tịch nước - Ông Trương Tấn Sang và lãnh đạo tỉnh Long An rất tin tưởng vào Chủ đầu tư khu công nghiệp Hựu Thạnh.

Phát biểu tại buổi Lễ, Nguyên Chủ tịch nước - Ông Trương Tấn Sang đã biểu dương những thành tích đã đạt được trong quá trình hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh, đặc biệt lĩnh vực đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp của Tổng công ty IDICO.

Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Toàn thế giới đang phải đối mặt với dịch bệnh, kinh tế trong nước đang gặp nhiều khó khăn nhưng sự quyết tâm khởi công khu công nghiệp Hựu Thạnh của IDICO trở thành điểm sáng mang lại niềm tin vào sự phục hồi mạnh mẽ của doanh nghiệp trong nước. CBCNV IDICO cần tiếp tục phát huy thành quả, kinh nghiệm có được từ 10 khu công nghiệp hiện hữu của IDICO để đưa khu công nghiệp Hựu Thạnh thành khu công nghiệp kiểu mẫu tại Long An.

Các đại biểu tham dự nghi thức khởi công KCN Hựu Thạnh.

Đây là công trình trọng điểm bởi KCN Hựu Thạnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, vùng kinh tế động lực có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế Việt Nam; liền kề với TP. Hồ Chí Minh - Trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước; Nằm ở cửa ngõ giao thông kết nối các tỉnh Miền Tây với TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh Miền Đông Nam bộ, Tây nguyên và Campuchia… Hệ thống giao thông kết nối Khu công nghiệp với các trung tâm và đầu mối sân bay, bến cảng quan trọng thông qua Đường ĐT830 (quy hoạch là Đường Vành Đai 4); Đường Cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây; Đường Cao tốc Long Thành - Bến Lức; Đường Xuyên Á; Quốc lộ 1A; Tỉnh lộ 10…

  • KCN Hựu Thạnh có quy mô 524,14ha có tổng vốn đầu tư 5.253 tỷ đồng, được UBND tỉnh Long An thành lập tại Quyết định số 3469/QĐ-UBND ngày 26/8/2016 và cấp Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh số 6567676128 ngày 12/5/2020.
  • KCN Hựu Thạnh được quy hoạch đất công nghiệp cho thuê 398,98ha, đất cây xanh mặt nước 62,94ha, đất điều hành dịch vụ 5,31ha, đất công trình hạ tầng kỹ thuật 5,25ha, đất giao thông 51,66ha.

Với vị trí chiến lược quan trọng, cùng với hệ thống giao thông kết nối thông suốt, KCN Hựu Thạnh được xác định sẽ là điểm đến lý tưởng với nhiều lợi ích thiết thực cho các Nhà đầu tư khi phát triển sản xuất kinh doanh tại đây, cụ thể như: được hưởng lợi từ các công trình giao thông - đô thị mở rộng từ TP. Hồ Chí Minh; dễ dàng tuyển dụng lao động; dễ dàng tiếp cận với một thị trường tiêu dùng rộng lớn và năng động, nhất là đối với các Nhà đầu tư hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng, dệt sợi, may mặc, giày dép; chế biến lương thực, thực phẩm; đồ gỗ, nội thất; điện, điện gia dụng, điện tử - công nghệ thông tin; cơ khí chế tạo…

 

Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần tin tưởng khu công nghiệp Hựu Thạnh sẽ trở thành khu công nghiệp kiểu mẫu của Long An.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần cho biết: Việc khởi công đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Hựu Thạnh hôm nay không chỉ đánh dấu sự khởi động của các nhà đầu tư sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, mà còn là minh chứng cho sự tin tưởng của các doanh nghiệp đối với môi trường đầu tư của tỉnh Long An.

KCN Hựu Thạnh do Tổng Công ty IDICO đầu tư xây dựng khi đi vào hoạt động sẽ là một trong những mắt xích quan trọng góp phần phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ,… trên địa bàn tỉnh Long An nói chung và huyện Đức Hòa nói riêng.

Phát biểu tại buổi lễ Ông Phạm Văn Rạnh khẳng định: Tôi đánh giá rất cao sự nỗ lực, quyết tâm của Chủ đầu tư đã vượt qua thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 để triển khai các thủ tục cần thiết, đảm bảo điều kiện để khởi công dự án,.

Tổng Công ty IDICO là một trong những doanh nghiệp hàng đầu và chuyên nghiệp trong lĩnh vực đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật các khu công nghiệp, tôi tin rằng IDICO sẽ xây dựng KCN Hựu Thạnh trở thành một khu công nghiệp kiểu mẫu, hiện đại, phát triển theo hướng xanh, bền vững.

Nhân dịp lễ khởi công KCN Hựu Thạnh hôm nay, thay mặt lãnh đạo tỉnh Long An, tôi xin cảm ơn nhà đầu tư IDICO đã tích cực triển khai dự án và đề nghị chủ đầu tư tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện đầu tư xây dựng dự án với tinh thần quyết tâm cao nhất để sớm đưa dự án đi vào hoạt động. Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý khu kinh tế, các sở, ngành tỉnh và chính quyền địa phương tiếp tục đồng hành, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư triển khai thực hiện hoàn thành dự án đúng tiến độ đề ra.

TGĐ Nguyễn Văn Đạt tự tin vào năng lực, kinh nghiệm của Tổng công ty IDICO
để xây dựng, điều hành khu công nghiệp Hựu Thạnh thành khu công nghiệp xanh, sạch và hiện đại.

TGĐ Nguyễn Văn Đạt khẳng định: Từ kinh nghiệm thực tiễn thực hiện đầu tư 10 dự án khu công nghiệp, IDICO xây dựng khu công nghiệp Hựu Thạnh với nguyên tắc tối ưu sự đồng bộ, hiện đại và đầy đủ tiện ích về hệ thống hạ tầng kỹ thuật để khu công nghiệp Hựu Thạnh trở thành khu công nghiệp Xanh - Sạch - Thân thiện môi trường và tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của địa phương và nhà đầu tư.

Tại công trình này, chúng tôi đã san lấp hơn 8 triệu m3 đất cát cho toàn diện tích khu công nghiệp; xây dựng 27km đường giao thông nội khu và liên kết vùng thông qua Tỉnh lộ 830, đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương; kết nối với các khu công nghiệp lân cận và thành phố Hồ Chí Minh qua Tỉnh lộ 10, Quốc lộ 1A.

IDICO chú trọng đầu tư nhà máy xử lý nước thải công suất 14.400 m3/ ngày đêm, xử lý đạt chuẩn A trước khi thải ra môi trường, hệ thống cảnh quan cây xanh tập trung với diện tích 55 ha và kiểm soát chặt chẽ việc xả thải ra môi trường thông qua hệ thống quan trắc tự động và giám sát trực quan bằng hệ thống mương hở thoát nước mưa.

Dự án được đầu tư Trạm biến áp 110/22kV, công suất 189MVA và hệ thống lưới điện trung thế 22kV để tự chủ cấp điện cho các nhà máy trong khu công nghiệp.

KCN Hựu Thạnh còn có trạm trung chuyển và cấp nước sạch, bể chứa và hệ thống đường ống phân phối có công suất 18.000 m3/ngày đêm.

Ngoài các công trình hạ tầng nêu trên, các tiện ích phục vụ nhà đầu tư như: Trung tâm dịch vụ logistic, nhà hàng, khu thể thao và hệ thống cung cấp khí thiên nhiên, khí công nghiệp và thông tin liên lạc.

TGĐ Nguyễn Văn Đạt nhấn mạnh: với thương hiệu, uy tín, kinh nghiệm phục vụ các nhà đầu tư và sự chuyên nghiệp trong đầu tư xây dựng hạ tầng của IDICO, KCN Hựu Thạnh sẽ là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư và sẵn sàng cho nhà đầu tư đầu tiên xây dựng nhà máy vào tháng 9/2020.

Thay mặt Tổng công ty IDICO, TGĐ Nguyễn Văn Đạt đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Chính phủ; Bộ Xây dựng và các Bộ, Ban, Ngành trung ương; Lãnh đạo các cấp qua các thời kỳ tại các địa phương IDICO có dự án đầu tư. Cảm ơn Lãnh đạo Tỉnh, Sở ngành Long An, huyện Đức Hòa cùng nhân dân trong vùng dự án đã giúp đỡ, hỗ trợ mọi công tác để IDICO triển khai đầu tư xây dựng KCN Hựu Thạnh nhằm tạo động lực phát triển kinh tế địa phương nói riêng và khu vực nói chung.

 

IDICO tài trợ 2 tỷ đồng nhằm chia sẻ khó khăn, giúp đỡ với các gia đình chính sách có công với cách mạng, có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Long An.

Song song với công tác sản xuất, kinh doanh, phát triển doanh nghiệp, IDICO vẫn luôn chú trọng đến công tác an sinh xã hội. Nhân sự kiện này, IDICO đã tài trợ 2 tỷ đồng nhằm chia sẻ khó khăn, giúp đỡ với các gia đình chính sách có công với cách mạng, có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Long An.

 

Tổng công ty IDICO với Công ty TNHH Thực phẩm NFC và Công ty Cổ phần KIZUNAJV ký kết hợp đồng ghi nhớ thuê đất tại khu công nghiệp Hựu Thạnh.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được chúng kiến lễ ký kết hợp đồng ghi nhớ thuê đất tại khu công nghiệp Hựu Thạnh giữa Tổng công ty IDICO với Công ty TNHH Thực phẩm NFC và Công ty Cổ phần KIZUNA JV.

Một số hình ảnh sự kiện:

 

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

 

Ông Ninh Mạnh Hồng - Chủ tịch IDICO đón Nguyên Chủ tịch nước  - Ông Trương Tấn Sang

Tin khởi công KCN Hựu Thạnh Long An - VTV1HD

Tin khởi công KCN Hựu Thạnh Long An - LA34

Nguồn: - Tổng công ty IDICO-CTCP -